Bất ngờ tìm được tiền trong ghế sofa cũ


Ba người bạn sống cùng phòng ở Mỹ tìm thấy gần hơn 41.000 USD tiền mặt nằm bên trong một chiếc ghế sofa cũ và đã trả lại số tiền này cho một cụ bà ở vùng nông thôn trong bang New York.

Ba người bạn cùng phòng và chiếc ghế sofa cũ, nơi họ tìm thấy số tiền hơn 41.000 USD

"Chúng tôi rút được từ phong bì này đến các phong bì khác"  Telegraph trích dẫn lời Cally Guasti, một trong ba người thuê trong căn phòng ở làng New Paltz, cách  New York khoản 100 km kể lại: "Miệng tôi và mọi người há hốc vì ngạc nhiên. Đó đúng là một số tiền không thể nào ngờ được".

Guasti thì giải thích rằng cô và hai người bạn của mình mua bộ ghế sofa gia đình này cùng một chiếc ghế nữa với giá 55 USD ngay tại một cửa hàng bán đồ cũ giá rẻ hồi tháng 3. Họ nhận thấy rằng phần tay của sofa hơi cộm lên, vì thế mà một trong ba người họ đã mở khóa kéo ra và phát hiện một chiếc phong bì. Và bên trong nó có khoản 4.000 USD được gói gọn trong một chiếc túi nilon.

Guasti và hai bạn mình đã tiếp tục kiểm tra phần tay còn lại của bộ ghế và tổng số tiền mà họ tìm được lên tới con số 40.800 USD.

 

 

"Chúng tôi đã đổ hết chúng ra mặt sàn và bắt đầu đếm.  Và rồi chúng tôi la hét lên, sáng hôm ấy  hàng xóm của chúng tôi cứ tưởng là chúng tôi trúng số"  Guasti kể lại.

Tuy nhiên ngay sau đó, Guasti đã tìm thấy một tấm phiếu gửi tiền có tên của một phụ nữtrong mẫu ghế sofa đó. Bạn của cô lâp tức điện cho người này vào ngày sáng hôm sau. " Bà ấy nói tôi đã để rất nhiều tiền bên  trong chiếc ghế đó và thực sự rất cần chúng” Guasti thuật lại.

Rồi ba người bạn quyết định lái xe đến nhà người phụ nữ đó và trả lại toàn bộ số tiền. Cụ bà đã góa chồng đã 91 tuổi rớt nước mắt vì quá xúc động.

Guasti thừa nhận cả ba từng nghĩ đến chuyện giữ lại toàn bộ số tiền nhưng sau đó đã quyết định rằng mình không nên làm như thế: "Đó cũng không phải là số tiền của chúng tôi. Tôi nghĩ nếu chúng tôi dùng đến nó thì sẽ cảm thấy thật sự tội lỗi" cô nói.

Xem thêm: Thay áo cho bộ sofa đẹp như mới


Bình chọn:

Kết quả: 3.1/5 - (8 phiếu)