Hướng dẫn tự bọc ghế sofa hiệu quả


Để bảo quản chiếc sofa của bạn đẹp trường tồn với thời gian thì bọc ghế sofa luôn là giải pháp hàng đầu được nhiều người lựa chọn. Việc khoác lên mình một bộ áo mới sẽ giúp chiếc ghế của bạn không bị phai màu và trở nên cũ kĩ chỉ cần bỏ ra ít phút để thực hiện bạn có thể tự tay bọc ghế sofa tại nhà mà không cần tốn chi phí thuê dịch vụ.
 
1. Chuẩn bị
- Bộ ghế sofa cần bọc đệm.
- Một số dụng cụ đi kèm như tô vít, kìm, kéo, keo, kim chỉ, miếng gai dán dính. 
- Vải chống thấm, và nước son để son lại khung ghế.
 
2. "Phẩu thuật" bộ phận ghế: Tháo rời tất cả các bộ phận của ghế sofa có bọc vải và đệm ra khỏi khung ghế.
 
3. Tiến hành bọc đệm ghế và vải tay cầm: Với phần tay cầm thiết kế phổ biến bằng nhựa hoặc một số loại tay cầm có thêm vải bọc cầm tay. Chúng ta cần tháo rời phần vải bọc này ra để thay bằng lớp vải bọc mới sau đó dán lại bằng băng keo. Để tâng thêm tính thẩm mĩ cho chiếc ghế sofa của bạn bạn nên cắt bỏ phàn vải thừa và miết thật chặt các nếp vải để chóng tình trạng bị nhăn gây mất thẩm mĩ.
 
Hướng dẫn tự bọc ghế sofa hiệu quả
 
4. Kiểm tra lại phần chính diện của ghế: Bạn sẽ dễ dàng thao tác bọc tấm vải lên nếu phần dựa ghế bằng phẳng. Ngược lại với những phần dựa ghế lồi lõm bằng cần xử lí một số thao tác nhỏ trước bằng cách dán băng keo hay sử dụng một số đoạn gai nhỏ và áp vải vào dựa ghế và dán gai dính. Để đạt được hiệu quả cao bạn nên dán từng phần một để vải có thể phủ đều lêm những chổ lồi lõm bạn vừa thao tác trước đó và lưu ý là nên gấp vải cho phằng ở các phần giao giữa các phần vải, dán phần xù ở phía sau nơi có gai dính.
 
5. Lắp lại ghế: 
Để có thể che đi một số khuyết điểm cũng như giúp bộ ghế sofa của bạn thêm mới bạn nên sơn lại phần khung của bộ ghế sofa để khô và lắp lại theo thứ tự ngược lại với quy trình tháo ra phần nào cần ghép đệm vào bọc ghế thì bạn làm nốt luôn nhé.
 
 6. Sau khi hoàn thiện
Kiểm tra lại xem có gặp vấn đề gì sau khi bọc ghế sofa không. Với 6 bước đơn giản chúng ta có thể hoàn thiện việc bọc ghế sofa một cách dễ dàng. Nếu bạn không có thời gian hoặc có vấn đề gì thắc mắc hãy liên hệ ngay với Công ty để có thể được tư vấn hoàn toàn miễn phí và mang đến cho ban một chất lượng phục vụ trên cả sự mong đợi nhé.
 
Xem thêm: dịch vụ bọc ghế sofa ở đâu đẹp
 

Bình chọn:

  • Currently 2.67/5

Kết quả: 2.7/5 - (9 phiếu)