Một số loại chất liệu làm đệm sofa phòng khách phổ biến


 

Ngày nay ghế sofa rất phổ biến trong mỗi gia đình đề có một bộ sofa đặt ở phòng khách vừa để tiếp khách vừa trang trí cho không gian phòng khách. Tuy nhiên sau thời gian sử dụng thì những bọ sofa này bị cũ đi và làm mất đi tính thẩm mỹ của bộ sofa. Để lấy lại không gian sang trọng cho phòng khách bạn nên làm đệm ghế phòng khách để cho không gian trở nên tươi mới và tạo cảm giác thoải mái.

 

 

Hiện nay có rất nhiều chất liệu dùng để làm đệm sofa phòng khách tuy nhiên mỗi chất liệu sẽ có các ưu và nhược điểm riêng. Một số chất liệu dùng để làm đệm sofa phổ biến như cao su, mút, bông ép, đệm lò xo….

 

Làm đệm ghế phòng khách bằng cao su tự nhiên

 

Ưu điểm của cao su tự nhiên là an toàn không ẩm mốc không bị xẹp sau thời gian sử dụng, tuy nhiên đệm ghế bằng cao su không được thông thoáng và nóng sau thời gian ngồi lâu. Để hạn chế điều này thì bạn nên bọc ghế sofa bằng một lớp vải. Bọc bằng vải cho cảm giác thoáng mát, mềm mại, lại nhiều hoa văn, họa tiết, màu sắc phong phú để bạn lựa chọn. Các loại vải thường dùng để bọc sofa: vải bố, vải nhung, vải thô, với đủ loại kiểu dệt. Tùy theo chất liệu mà giá thành vải sẽ khác nhau.

 

 

 Làm đệm sofa da

 

Những mẫu sofa da cao cấp được rất nhiều người lựa chọn làm đệm sofa phòng khách vì nó hiện đại và sang trọng. Có 2 loại da dùng để bao phủ bề mặt sofa da là da thật và da công nghiệp. Chất liệu da không thấm nước, có độ bền cao, đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài cho sản phẩm. Da thật là chất liệu cao cấp, càng dùng lâu da càng bóng đẹp nên có giá thành cao. Da công nghiệp có bề ngoài giống da thật, màu tươi sáng hơn, giá thành cũng rẻ hơn, thời gian sử dụng cũng ngắn hơn và nhanh bị hỏng.

 

 

Sofa da dễ dàng vệ sinh vì nó không thấm nước bạn có thể thoải mái lua chùi vệ sinh, điểm yếu chất liệu da chỉ có loại đơn sắc, không hoa văn phong phú như vải.

 

Làm đệm sofa phòng khách bằng mút, mút là chất liệu khá rẻ tuy nhiên do giá rẻ nên độ bền cũng khá thấp, đệm mút dễ bị thấm nước nếu chúng ta sơ ý làm đổ nước hay thước uống lên bề mặt ghế thì nó sẽ nhanh chóng bị thấm vào trong. Việc vệ sinh cũng rất khó khắn vì chất liệu mút rỗng ở trong nước sẽ nằm trong đó rất khó khô, để lâu ngày sẽ bị ẩm mốc tấn công.

 

 

Ngoài ra còn nhiều loại chất liệu để làm đệm ghế sofa phòng khách. Tùy vào sở thích và điều kiện kinh tế của từng gia đình mà bạn có thể lựa chọn những lại chất liệu phù hợp nhất đối để làm đệm đệm ghế sofa cho gia đình.

 


Bình chọn:

  • Currently 2.83/5

Kết quả: 2.8/5 - (6 phiếu)