Những loại gỗ cao cấp được ưu chuộng khi đóng ghế Sofa


Với cuộc sống ngày càng hiện đại thì đời sống của con người ngày càng phát triển và chất lượng cuộc sống của con người ngày càng nâng cao vì vậy luôn luôn đặt ra một chuẩn mức nhất định cho các sản phẩm mà họ tiêu dùng nhất là trong việc lựa chọn một thiết bị nội thất cho căn nhà của họ. Hãy cùng Công ty TNHH nội thất  khám phá những nét đặc trưng của 5 mẫu gỗ tự nhiên dành cho sofa tinh tế và mới lạ hot nhất ngày thu 2016 nhé.
 
- Gỗ Xoan Đào:
Được biết đến là loại có thân gỗ cứng, thớ gỗ mịn và có màu hồng đào vô cùng bất mắt đây là loại gỗ thường được sử dụng để làm ghế sofa.
 
- Gỗ Mun:
Với màu đen tuyền tự nhiên cùng với thân gỗ nhỏ và thớ gỗ vô cùng mịn loại gỗ này rất thích hợp để sử dụng gia công các loại sofa có giá thành tầm trung. Với đặc tính khi ướt sẽ mềm và khô rất cứng được xem là một loại gỗ dễ gia công tuy nhiên khi ở nhiệt độ cao loại gỗ này sẽ rất dễ bị nứt.
 
- Gỗ Sưa:
Trong thời gian gần đây gỗ Sưa rất hay bị khai thác trái phép vì đây là loại gỗ có giá thành khá cao ở trên thị trường đặc biệt là những loại sưa đen khá hiếm gặp. Giá thành có phần dễ dùng hơn đó là sưa đỏ và sau đó là sưa trắng. Một dấu hiệu rất dễ để nhận biết loại gỗ này đó là đặc tính vừa cứng vừa dẽo chịu được 2 mùa mưa nắng đặc biệt là đối với sưa đỏ và vàng rất thu hút người  tiêu dùng bởi nó có vân rất đẹp và bao quanh 4 mặt .
 
- Gỗ Trắc:
Với 3 màu đặc trưng vàng, đen, đỏ đây là loại gỗ có thớ mịn có mùi chua nhưng không hăng, thân gỗ khá lớn và cứng chúng ta có thể dễ dàng nhận biết loại gỗ này bằng cách dùng 1 cây dao nhỏ hoặc giấy ráp đánh nhẹ vào phần thân bạn sẽ thấy có màu đỏ sẩm hoặc vân chìm. Ngoài ra khi đốt chúng ta có thể cảm nhận được một mùi hương nhè nhẹ, tàn màu trắng dục và nghe âm thanh nổ lóp bóp từ tinh dầu trong thân cây rất vui tai. Đây là loại gỗ khá nặng, không bị mối mọt ăn hay cong vênh sẽ là một sự lựa chọn trên cả tuyệt vời cho những ai muốn chọn đóng cho mình một bộ sofa gỗ.
 
- Gỗ Hương:
Đây là một loại gỗ đẹp, bền, dễ tìm  rất phù hợp để tạo vật dụng trang trí nội thất như đóng bàn ghế, gường ngủ hoặc tạc tượng khắc tranh. Bên cạnh đó đây là loại gỗ có khối lượng lớn, có màu hồng tự nhiên tựa gỗ xoan đào, vô cùng mịn đẹp và thơm đặc biệt với tinh dầu bên trong thân cây sẽ giúp tránh tình trạng mối mọt ăn, công vênh và nứt nẻ ở nhiệt độ cao. Với khí hậu đặc chưng của nước ta thì việc chọn cho mình bộ vật dụng nội thất từ gỗ hương là rất phù hợp nhất là màu sắc của loại gỗ này sẽ tạo nên một sức hấp dẫn vô cùng lạ kì với màu nhựa đỏ và màu nâu hồng tự nhiên khi ngâm trong nước một khoàn thời gian sẽ chuyển sang màu xanh vô cùng bất mắt.
 
Trên đây là những chia sẽ sau nhiều năm hoạt động của Công ty  trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị nội thất và bọc ghế đệm. Hi vọng với những chia sẽ của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thể chọn cho mình một loại gỗ phù hợp nếu có ý định trang bị thêm cho mình một bộ bàn ghế tạo thêm sự ấm cúng không gian gia đình.
 
Xem thêm: Dịch vụ bọc ghế sofa tại nhà uy tín

Bình chọn:

  • Currently 3.75/5

Kết quả: 3.8/5 - (8 phiếu)